เมื่อวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2561 โรงเรียนพระหฤทัย ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน “หุ่นยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย World Robot Game North Thailand 2018” เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน World Robot Game Championship 2018 ชิงแชมป์โลก ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 ทีม ใน 10 รายการการแข่งขันอาทิ เช่น Beam Line Tracing, Programmable, Sumo รุ่น 1 kg, 3 kg, 5 kg ในแต่ละรุ่นจะแบ่งตามช่วงอายุเป็น Junior / Senior / Open โดยทีม SC Robot “อะหยัง”  จากชมรมหุ่นยนต์ของโรงเรียนพระหฤทัยสามารถเข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ กับทีมหุ่นยนต์จาก โรงเรียนสากเหล็กวิทยา จ.พิจิตร สามารถเอาชนะไป 2-0 เซท เป็นผลให้ทีม SC Robot “อะหยัง” ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในการแข่งขันหุ่นยนต์ Sumo รุ่น Open 5 Kg โดยในทีมประกอบด้วย นางสาวพิชญาภา สุวรรณกูล และนางสาวมนพัทธ์ โยธาวัง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1

ผู้ควบคุมทีม

• มาสเตอร์ณัฐวรรธน์ ธิติรัตน์วรสกุล
  • มาสเตอร์ณินท์ สุวรรณชัย
  • ครูอมรรัตน์ มนัสเสวี