เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 โรงเรียนพระหฤทัย ได้จัดการแข่งขัน RoV: SC TOURNAMENT 2017 ขึ้น โดยมี ซิสเตอร์ ดร. กาญจนา สิงห์สา ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมทั้งกล่าวให้คำโอวาทแก่ผู้แข่งขันในครั้งนี้ด้วย การแข่งขัน RoV: SC TOURNAMENT 2017 ได้จัดขึ้น ณ สนามบาส โรงเรียนพระหฤทัย มีนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 29 ทีม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นสาย เพื่อค้นหาผู้ชนะ ที่จะก้าวไปสู่รอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่า…..
รางวัลชนะเลิศ ทีม “White firer dragon”
1. ด.ช.สิวดล นิปุณะ
2. ด.ช.อิทธิพัทธ์ เฮ้าสุวอ
3. ด.ช.รัฐศาสตร์ สุภาวัฒน์
4. ด.ช.ธีรภัทร ทินภัทรสิริ
5. ด.ช.ทินภัทร ทินภัทรสิริ


 “White firer dragon”


รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม “SC Club”
1. ด.ช.พงศกร ไชยาเลิศ
2. ด.ช.ธัญวิสิฎฐ์ ปันติ๊บ
3. ด.ช.ชยพล จักกะพาภ
4. ด.ช.ทชากร ธัมาภรณ์
5. ด.ช.ปุณณวิช วชิรวงค์


 “SC Club”


รองวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม “First blood”
1. น.ส.บุญทริกกา บ้วอ๊อด
2. น.ส.จุฑาลักษณ์ ปัญญาทา
3. น.ส.วัชรีย์ รังสิโรจน์
4. น.ส.วรรณภัทร สีหะจันทร์
5. น.ส.พิชญธิดา อุดมวงษ์


 “First blood”


รองวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3ทีม “Vanira Roll”
1. น.ส.สิริวรรณ สอนเต็ม
2. ด.ญ.อาทิตยา จิตเจริญ
3. ด.ญ.ดาวศิริ เจริญจรรยากูล
4. ด.ญ.กุลนันท์ วนัสบดีไฟศาล
5. ด.ญ.ธัญชนก มาตระกูล

 “Vanira Roll” 

 

+ ความรู้เกี่ยวกับ RoV +

…….”ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำรงชีวิตอย่างมากเราจึงควรเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เกมในปัจจุบันก็พัฒนาอย่างรวดเร็วและยังส่งเสริมพัฒนาการทางด้านต่างๆ ของเยาวชนหากเราใช้เกมในทางที่ถูกต้อง”

……..”และ RoV ถือได้ว่าเป็นกีฬาชนิดที่ ทาง eSports ได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาของการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2022 ROV เป็นเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติของเกมต่อสู้ที่เข้าถึงได้ทุกที่เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือและเล่นง่าย เหมาะกับทั้งคนในระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับโปร”

………”Realm of Valor หรือ RoV เป็นเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) บนสมาร์ตโฟนที่นำเข้าโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Garena Online (Thailand) มีวิธีการเล่นแบบเดียวกับเกม LOL (League of Legends) หรือเกม HON ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาก่อนหน้า โดยแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝั่ง ฝั่งละ 5 คนและแต่ละฝั่งจะเลือกฮีโร่มาทำลายป้อมปราการของอีกฝั่ง ซึ่งในการเล่น คนในทีมจะต้องทำงานร่วมกันแบบรู้จังหวะและมีการวางแผนเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม มีไอเทมให้เลือกซื้อ โดยใช้เวลาในการเล่นต่อเกมเพียงราวๆ 10 นาที จากข้อมูลเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมในปีที่ผ่านมา เกม RoV มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 7.5 ล้านคน หลังการเปิดตัวไปไม่นานและมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเสน่ห์ของเกมที่สนุก เล่นง่าย สามารถเล่นได้ทุกที่เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเหมาะกับทั้งผู้เล่นเกมมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ ทั้งยังเป็นหนึ่งในเกมที่อยู่ในรายการของ eSports ที่จัดให้มีการแข่งขันอย่างจริงจัง มีเงินรางวัลเช่นเดียวกับการกีฬาประเภทอื่นๆ ทำให้เป้าหมายของผู้เล่น RoV ส่วนหนึ่งไม่ได้หยุดอยู่ที่การเล่นเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่เป็นการเล่นเพื่อให้ตัวเองได้เข้าไปอยู่ในทัวร์นาเมนต์ของการแข่งขันในฐานะนักกีฬาคนหนึ่ง”
++ ที่มาของข้อมูล http://themomentum.co/special-report-esport[/content_box]

[FAG id=5335]
0Shares